Trang chủ » Tin tức » Tin tức Vạn Thành » Bé tè dầm lên đệm bông ép Vạn Thành nên xử lý thế nào?

Bé tè dầm lên đệm bông ép Vạn Thành nên xử lý thế nào?

Tin tức Vạn Thành 2017-11-22 11:09:36 2477
Những gia đình có trẻ nhỏ thường sẽ phải gánh chịu những tình huống bé tè dầm, làm dở bẩn chăn ga gối đệm của cả gia đình. Vì vậy, các chuyên gia Vạn Thành sẽ giúp các mẹ đánh tan nỗi lo trong xử lý vết tè dầm trên đệm Vạn Thành hiệu quả nhất.
 
Việc xử lý vết bẩn do trẻ tè dầm là điều mà nhiều mẹ rất quan tâm và muốn biết cách làm thế nào để xử lý tốt, giúp đệm không bị hư hại cũng như không còn lại mùi hôi hám khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà như:
 
 
 

 
Sử dụng baking soda (thuốc muối)
 
Baking soda là loại bột thuốc khử mùi tốt và dễ dàng mà mẹ có thể dùng khi bé tè dầm. Các thực hiện sẽ như sau:
 
Bé tè dầm lên đệm bông ép Vạn Thành nên xử lý thế nào?
 
- Mẹ cần chuẩn bị lọ baking soda, máy hút bụi và dấm. Tiếp đến bạn dùng khăn khô để thấm nước tiểu trên đệm. Lau nhiều lần với khăn ẩm để làm bớt mùi nước tiểu.
 
- Bước tiếp theo đổ bột aking soda lên chỗ đệm bé vừa tè để thuốc muối hút ẩm chừng 5-10 phút. Sau đó, dùng máy hút bụi hút phần muối ấy đi.
 
- Cuối cùng xịt nước dấm lên đệm Vạn Thành nếu có vết vàng ố do nước tiểu để lại và để bay hơi, khô tự nhiên. Đệm vừa sạch lại không có mùi hôi khó chịu.
 
Dùng dung dịch cồn và nước
 
Chị em cần chuẩn bị: nước, cồn, khăn khô mềm, phấn rôm, và dầu thơm.
 
Các bước thực hiện như sau:
 
- Lấy nước pha loãng với cồn và đổ vào vết bẩn, sau đó thấm khô bằng khăn. Khi đã thấm khô bề mặt của đệm hãy đè khăn xuống đệm bông ép vạn thành để thấm sạch nước ở vết bẩn, vết ố lan ra.
 
- Sau đó pha ít dầu thơm vào nước cho loãng như cồn rồi đổ xuống vết bẩn và thấm nước đi, để quạt cho gió thổi vết bẩn nhanh khô hoặc sấy bằng máy sấy. Cuối cùng bạn rắc phấn rôm lên bề mặt đệm bị ướt để đệm nhanh khô thoáng hơn, khử mùi mạnh hơn.
 
Dùng nước rửa chén và baking soda
 
Để thực hiện tẩy vết bẩn của đệm và mùi khai do bé tè dầm bạn có thể kết hợp dùng nước rửa chén và baking soda như sau:
 
Bé tè dầm lên đệm bông ép Vạn Thành nên xử lý thế nào?
 
Đồ dùng cần chuẩn bị: Nước rửa chén, nước sạch, Baking soda, giấm, khăn giấy, máy hút bụi.
 
Các bước thực hiện:
 
- Dùng khăn giấy để thấm khô phần nước tiểu đã lan ra. Tiếp đến, trộn ½ chén giấm với 1 lít nước,  đổ trực tiếp dung dịch đã pha lên bề mặt bị ướt, để khoảng vài tiếng cho đệm khô và vết bẩn sẽ bay theo.
 
- Khi dung dịch dấm thấm xong vết bẩn thì lấy khăn khô lau sạch vùng có nước tiểu trên đệm.
 
- Trộn baking soda với nước, rắc đều lên vùng bị ướt, sau đó khi thấy bột khô và dùng máy hút bụi để hút sạch bột trên đệm.
 
-Tiếp tục, trộn một chén nước rửa chén và ½ chén giấm với nhau, đổ trực tiếp lên vùng đệm bẩn, để như vậy trong khoảng 30 phút thì rắc baking soda lên bề mặt đệm. Khi bột baking soda khô dùng máy hút bụi hút hết đi và dùng quạt hoặc máy sấy tóc để hong khô.
 
Trên đây là những cách khử mùi và vết bẩn do trẻ tè dầm trên đệm bông ép Vạn Thành mà các mẹ có thể áp dụng khi nhà nuối trẻ nhỏ nhé! Chúc các mẹ thành công!