Trang chủ » Tin tức » Tin tức Vạn Thành » Bí kíp để sử dụng đệm cao su Vạn Thành bền lâu

Bí kíp để sử dụng đệm cao su Vạn Thành bền lâu

Tin tức Vạn Thành 2017-11-17 16:21:03 995
Đệm cao su có thời dan sử dụng rất lâu, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng và bảo quản thì tuổi thọ của đệm sẽ bị giảm, nhưng nếu biết cách sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 
Dưới đây các chuyên gia đệm Vạn Thành sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đệm cao su sao cho bền nhất, tốt nhất cho sức khỏe người dùng.
 
 
 
 
Những điều cần lưu ý khi dùng đệm cao su Vạn Thành
 
Đệm cao su thiên nhiên không chịu được tia cực tím, nhiệt nóng, hoá chất. Vì vây:
 
- Không được để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đệm. Khi cần làm khô đệm nên tháo tấm drap (ga) trải giường ra cho thoáng, và dùng quạt gió để hong khô đệm khi nó bị ướt hay muốn vệ sinh đệm.
 
Bí kíp để sử dụng đệm cao su Vạn Thành bền lâu
- Không giặt tẩy, là (ủi) trên đệm.
 
- Không để xăng dầu, hoá chất dễ cháy, có độ tẩy rửa cao đổ lên mặt đệm.
 
- Không đặt đệm gần nguồn nhiệt và các thiết bị tỏa nhiệt. Cần bố trí đệm tại nơi thoáng mát, không hầm nóng hay ẩm ướt. Nên bố trí đệm trong phòng có lắp máy điều hoà  nhiệt độ.
 
- Không đặt đệm trên giường có khoảng cách giữa 2 vạt giường > 3cm vì dễ gây hỏng đệm.
 
- Không dùng ngoại lực quá 200kg/dm2 (tấc vuông) tác động vào đệm dưới mọi hình thức.
 
- Nên mặc áo đệm trong suốt quá trình sử dụng đệm để bảo vệ đệm và ngăn tình trạng đệm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, gây hầm bí và dính mồ hôi.
 
- Khi không sử dụng và cất trữ để bảo quản đệm sạch sẽ, bền lâu cần gấp đệm lại phải cuộn tròn phần chân đệm hướng vào trong, phần mặt có lỗ tròn hướng ra ngoài.
 
Đặt đệm đúng cách
Đặt đệm trên mặt phẳng với phần chân đệm (phần có lỗ vuông to) ở phía dưới và phần mặt đệm (có lỗ tròn nhỏ) hướng lên trên để nằm.
 
Cách xử lý khi đệm bị ướt
 
Dùng khăn khô để lên chỗ đệm bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để hút, thấm nước vào khăn (trường hợp nệm bị ướt nhiều, có thể làm bằng cách trên nhiều lần với các khăn khô), cho đến khi đệm được tương đối khô ráo. Sau đó, có thể rắc thêm một ít phấn rôm (phấn dùng cho em bé) để có mùi thơm dễ chịu và trải một tấm khăn khô, mềm rồi để bé nằm lên.
 
Trong thời gian không dùng đệm, nên tháo tấm drap (ga) phủ trải giường ra cho thoáng, để bay hơi tự nhiên (vài tiếng đồng hồ tùy theo thời tiết và khí hậu) hoặc để quạt gió thổi trực tiếp vào bề mặt đệm bị ướt cho đến khi đệm được khô ráo hoàn toàn (khoảng nửa tiếng đồng hồ).
 
Tuyệt đối không đem đệm ra phơi nắng khi đệm bị ướt.
Bí kíp để sử dụng đệm cao su Vạn Thành bền lâu
Cách mặc áo đệm
 
Bước 1: Lộn mặt trái áo đệm cao su Vạn Thành ra ngoài.
 
Bước 2: Áp sát góc áo đệm vào một góc đệm rồi lộn bề mặt áo đệm ra ngoài.
 
Bước 3: Làm tương tự đối với góc áo đệm phía bên kia.
 
Bước 4: Hai tay nắm hai mép cổ áo đệm, lưu ý không được nắm vào thành đệm. Một tay bên dưới vừa nắm áo đệm, vừa nâng nhẹ tấm đệm, vừa giũ vừa kéo hai mép cổ áo từ từ về cuối tấm đệm để được khớp các góc.
 
Bước 5: Chỉnh khít hai mép cổ áo và kéo dây kéo.
 
Cách tháo áo đệm
 
Bước 1: Tháo dây kéo áo đệm cao su Vạn Thành.
 
Bước 2: Nắm một mép cổ áo đệm vừa giũ vừa kéo mép cổ áo đệm từ từ về đầu tấm đệm là có thể tháo áo đệm ra để giặt sạch sẽ.
 
Chúc các bạn có thể sử dụng được tấm đệm cao su tốt và có tuổi thọ cao, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.