Trang chủ » Tin tức » Tin tức » Tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội trước ngày hoạt động

Tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội trước ngày hoạt động

Tin tức 2016-12-15 16:41:39 671
Dự kiến cuối tháng 12, tuyến buýt nhanh đầu tiên ở Thủ đô đi vào hoạt động, tuy nhiên đến nay nhiều hạng mục liên quan vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Tuyến buýt nhanh (BRT - Bus Rapid Transit) đầu tiên ở Hà Nội được khởi công đầu năm 2013 với tổng mức đầu tư 55 triệu USD (khoảng 1.100 tỷ đồng). Dự án có điểm đầu ở bến xe Kim Mã và điểm cuối ở bến xe Yên Nghĩa; tổng chiều dài  14,7 km.

 

Hệ thống nhà chờ của tuyến buýt nhanh này được thiết kế ở giữa dải phân cách, thay vì trên vỉa hè như xe buýt truyền thống

Dự kiến cuối tháng 12, tuyến buýt nhanh đi vào hoạt động, tuy nhiên đến nay nhiều hạng mục của dự án chưa hoàn thiện. Cạnh một số nhà chờ trên trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu còn ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Hà, giám đốc dự án cho biết, đơn vị đã đưa xe buýt vào vận hành kỹ thuật để khớp nối; hệ thống, thiết bị kỹ thuật ở hai điểm đầu cuối và các nhà chờ có "chậm một chút", tuy nhiên đến 25/12 sẽ cố gắng hoàn thiện để bắt đầu hoạt động ngày 31/12.

Trong giai đoạn chạy thử nghiệm, số lượng xe đưa vào vận hành là 29, tần suất hoạt động từ 3-5 phút/chuyến, tốc độ vận hành trung bình 22-30 km/h, thời gian vận hành một lượt từ 45-55 phút, giá vé dự kiến là 7.000 đồng/lượt.

Hệ thống BRT với những dịch vụ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt, được Hà Nội kỳ vọng sẽ loại bỏ những nguyên nhân chậm trễ của xe buýt truyền thống, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giảm áp lực phương tiện cá nhân.

By demvanthanh.com