Trang chủ » Tin tức » Tin tức » Báo chí nước ngoài phẫn nộ về việc xe bus của Indonesia bị tấn công

Báo chí nước ngoài phẫn nộ về việc xe bus của Indonesia bị tấn công

Tin tức 2016-12-08 16:40:00 741
Nhiều tờ báo nước ngoài đã tỏ ra phẫn nộ trước việc chiếc xe bus của đội tuyển Indonesia bị tấn công trên đường rời khỏi sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình.

Như đã biết, ngay sau trận đấu bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia, chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia đã bị một nhóm CĐV quá khích dùng gạch tấn công. Hệ quả, một ô cửa kính vỡ tan tành. Không ít thành viên của đội tuyển Indonesia đã bị thương. Sau đó, toàn đội Indonesia đã phải nhờ cảnh sát hộ tống về khách sạn.

Hành vi “phi thể thao” này khiến chúng ta để lại hình ảnh không đẹp trong mắt bạn bè khu vực. Trang Twitter chính thức của LĐBĐ Indonesia thông báo: “Chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia đã bị những CĐV Việt Nam ném đá. Hy vọng rằng không ai bị thương nặng. Theo những thông tin ban đầu, bác sĩ và trợ lý HLV của Indonesia bị thương vì mảnh thủy tinh vỡ”.

Tờ Bola (Indonesia) giật tít: “Chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công bởi những quá khích ở Việt Nam”. Trong khi đó, tờ FourFourTwo phiên bản Indonesia có bài viết: “Chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia bị ném đá. Nhiều người bị thương”. Tờ báo này nhắc tới chi tiết: “Chiến thắng của Indonesia có vẻ như khiến người hâm mộ Việt Nam không hài lòng. Họ đã ném đá vào chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia”.

Tờ Tribunnews (Indonesia) thậm chí đã đăng tải hình ảnh hòn đá “tang vật” mà CĐV quá khích ném vào chiếc xe bus của ĐTQG nước này. Kèm theo đó là khuôn mặt thất thần của những cầu thủ Indonesia. Tờ báo này khẳng định hành vi của người hâm mộ Việt Nam là không thể chấp nhận được.

Nhiều bình luận từ CĐV Indonesia cho rằng những người hâm mộ Việt Nam thiếu fair-play, không chấp nhận thất bại.

Chùm ảnh về vụ xe bus Indonesia bị tấn công trên tờ Tribunnews:

By demvanthanh.com